Quạt tản nhiệt cho biến tần

I. Vai trò của quạt tản nhiệt cho biến tần

 • Trong các hệ thống điện tử, biến tần (inverter) được sử dụng để điều chỉnh tốc độ động cơ điện và cung cấp điện năng đổi mức. Một yếu tố quan trọng trong việc vận hành ổn định của biến tần là tản nhiệt hiệu quả. Quạt tản nhiệt cho biến tần chịu trách nhiệm duy trì nhiệt độ an toàn cho biến tần và bảo vệ hoạt động của nó. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về quạt tản nhiệt cho biến tần và vai trò quan trọng của nó.
 • Một biến tần hoạt động trong môi trường làm việc khắc nghiệt và tạo ra nhiệt lượng lớn do quá trình chuyển đổi điện năng. Nếu không được làm mát hiệu quả, nhiệt độ bên trong biến tần có thể tăng cao, ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của các thành phần bên trong. Quạt tản nhiệt được sử dụng để giải nhiệt và duy trì nhiệt độ ổn định bên trong biến tần.

  Quạt tản nhiệt cho biến tần GIẢI PHÁP KỸ THUẬT THÔNG TIN quạt tản nhiệt cho biến tần quạt tản nhiệt biến tần quạt tản nhiệt quạt sunon quạt sanyo denki quạt nidec quạt làm mát cho biến tần quạt làm mát biến tần quạt làm mát quạt hút chính hãng quạt giải nhiệt cho biến tần quạt giải nhiệt biến tần quạt giải nhiệt quạt fulltech quạt Ebmpapst quạt dc quạt cho biến tần quạt chính hãng quạt biến tần quạt bi-sonic quạt ac

  Biến tần Siemens

 • Vai trò chính của quạt tản nhiệt là tạo luồng không khí để làm mát các bộ phận quan trọng trong biến tần như mạch điện tử, mạch công suất và tản nhiệt. Quạt hút không khí tươi từ môi trường bên ngoài và thổi qua các thành phần bên trong biến tần để tiếp xúc với bề mặt làm nhiệt của chúng. Quạt tản nhiệt có thể được gắn trực tiếp lên biến tần hoặc được lắp đặt trong một hệ thống thông gió.

  Quạt tản nhiệt cho biến tần GIẢI PHÁP KỸ THUẬT THÔNG TIN quạt tản nhiệt cho biến tần quạt tản nhiệt biến tần quạt tản nhiệt quạt sunon quạt sanyo denki quạt nidec quạt làm mát cho biến tần quạt làm mát biến tần quạt làm mát quạt hút chính hãng quạt giải nhiệt cho biến tần quạt giải nhiệt biến tần quạt giải nhiệt quạt fulltech quạt Ebmpapst quạt dc quạt cho biến tần quạt chính hãng quạt biến tần quạt bi-sonic quạt ac

  Biến tần ABB

 • Khi không khí được thổi qua các bề mặt làm nhiệt, nhiệt độ của nó sẽ tăng lên và nhiệt lượng sẽ được truyền vào không khí. Đồng thời, quạt sẽ loại bỏ không khí nóng ra khỏi biến tần, đảm bảo rằng nhiệt không khí được đưa ra khỏi hệ thống. Quạt tản nhiệt thường đi kèm với các lớp bộ lọc để ngăn chặn bụi và các hạt nhỏ khác từ việc xâm nhập vào biến tần, giữ cho các bộ phận bên trong sạch sẽ và bảo vệ chúng khỏi sự hư hại.

  Quạt tản nhiệt cho biến tần GIẢI PHÁP KỸ THUẬT THÔNG TIN quạt tản nhiệt cho biến tần quạt tản nhiệt biến tần quạt tản nhiệt quạt sunon quạt sanyo denki quạt nidec quạt làm mát cho biến tần quạt làm mát biến tần quạt làm mát quạt hút chính hãng quạt giải nhiệt cho biến tần quạt giải nhiệt biến tần quạt giải nhiệt quạt fulltech quạt Ebmpapst quạt dc quạt cho biến tần quạt chính hãng quạt biến tần quạt bi-sonic quạt ac

  Biến tần FANUC

 • Khi biến tần hoạt động, nhiệt độ bên trong sẽ tăng lên do quá trình chuyển đổi điện năng. Tín hiệu quạt tản nhiệt sẽ được điều khiển bởi hệ thống điều khiển của biến tần để đảm bảo nhiệt độ bên trong không vượt quá mức cho phép. Nếu nhiệt độ quá cao, quạt tản nhiệt sẽ được kích hoạt để giảm nhiệt độ bên trong và đảm bảo hoạt động ổn định của biến tần nhằm tối ưu hiệu suất sử dụng điện năng.

II. Tiêu chí khi chọn quạt tản nhiệt cho biến tần

 • Lưu lượng không khí: Quạt phải cung cấp đủ lượng không khí để làm mát biến tần hiệu quả. Lưu lượng không khí cần phải được tính toán dựa trên công suất và yêu cầu làm mát của biến tần cụ thể.
 • Áp suất tĩnh: Áp suất tĩnh của quạt quan trọng để đảm bảo lưu lượng không khí đủ để vượt qua các rào cản trong hệ thống làm mát và đảm bảo quạt hoạt động hiệu quả.
 • Độ ồn: Quạt tản nhiệt nên hoạt động ở mức độ ồn thấp để không gây phiền hà cho môi trường làm việc.
 • Độ tin cậy: Quạt nên có độ tin cậy cao để đảm bảo hoạt động liên tục của biến tần mà không gặp sự cố.
 • Tín hiệu quạt:
 1. Tín hiệu quạt tản nhiệt biến tần là tín hiệu được sử dụng để điều khiển tốc độ quạt tản nhiệt trong hệ thống biến tần. Quạt tản nhiệt được sử dụng để giải nhiệt cho biến tần và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống.
 2. Tín hiệu quạt tản nhiệt biến tần thường được tạo ra bởi một cảm biến nhiệt độ trong biến tần. Khi nhiệt độ trong biến tần tăng lên, tín hiệu sẽ được gửi đến bộ điều khiển biến tần để điều khiển tốc độ quạt tản nhiệt.
 3. Tốc độ quạt tản nhiệt phụ thuộc vào nhiệt độ của biến tần và mức độ tải của hệ thống. Nếu nhiệt độ tăng lên hoặc tải hệ thống tăng, tốc độ quạt sẽ tăng lên để đảm bảo giải nhiệt đúng mức.
 4. Tín hiệu quạt tản nhiệt biến tần là một phần quan trọng trong việc bảo vệ biến tần và đảm bảo hoạt động ổn định của hệ thống. Nếu quạt tản nhiệt không hoạt động đúng cách, nhiệt độ trong biến tần sẽ tăng lên và có thể gây ra sự cố hoặc hư hỏng thiết bị. Một số loại tín hiệu tiêu biểu như: Locked rotor, Speed Sensor…, tùy theo từng hãng quạt hút mà các màu dây tín hiệu khác nhau.

III. Một số dòng quạt tiêu biểu cho biến tần

Xu hướng tự động hóa sản xuất đã và đang phát triển ngày càng mạnh mẽ ở thị trường Việt Nam. Biến tần đã trở nên phổ biến trong hầu hết các loại máy móc và dây chuyền sản xuất. Bài toán về giải nhiệt cho biến tần là một vấn đề không thể thiếu,  sau đây hãy cùng Tiên Phong tìm hiểu về một số loại quạt giải nhiệt cho các loại biến tần  thông dụng và phổ biến hiện nay.

 

 • Biến tần DELTA: Là biến tần được sản xuất bởi tập đoàn điện tử có trụ sở tại Đài Loan. Biến tần Delta thường được sử dụng phổ biến trong nhiều ngành công nghiệp, hệ thống điện vận hành máy móc, nhà xưởng. Về vấn đề giải nhiệt cho biến tần, DELTA đã tạo dựng riêng cho mình mảng quạt hút AC lẫn DC với kích thước đa dạng. Một số mã quạt DELTA cho biến tần như: AFB0724VHD, THB1748BG, PFB1224EHE…
 • Biến tần Danfoss: Hãng Danfoss được thành lập từ năm 1933 với trụ sở chính tại Nordborg Đan Mạch. Hãng Danfoss là một nhà sản xuất toàn cầu các về ứng dụng và giải pháp với sản phẩm nổi tiếng nhất là máy biến tần Danfoss. Các sản phẩm máy biến tần Danfoss được sử dụng trong các lĩnh vực như: chế biến thực phẩm ngành lạnh, điều hòa không khí, sưởi ấm các tòa nhà, điều khiển động cơ điện tự động trong các nhà máy công nghiệp và cung cấp các giải pháp tiết kiệm năng lượng. Về giải nhiệt cho biến tần Danfoss, Tiên Phong cung cấp một số mã quạt như: quạt DELTA AFB1224SHE, quạt SUNON PMD2408PTB1-A,…
 • Biến tần ABB: Biến tần ABB là một trong số các sản phẩm của tập đoàn ABB có trụ sở tại Zurich, Thuỵ Sĩ. Nó hoạt động chủ yếu trong ngành robot, điện, thiết bị điện năng và công nghệ tự động hoá. Biến tần ABB luôn khiến người dùng hài lòng khi có tính năng điều khiển vượt trội, tiết kiệm điện năng hoàn hảo. Dòng sản phẩm này được hãng sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu. Đặc biệt, với việc ứng dụng thêm bộ lọc EMC, dòng sản phẩm này được đánh giá là rất thân thiện với môi trường. Một số dòng quạt giải nhiệt cho biến tần ABB như: Quạt EBMPAPST D2D160-BE02-11, D2D160-CE02-11, 6318/2TDHHP, quạt NMB 09238DE-24P-CUE,…
 • Biến tần Mitsubishi: Biến tần Mitsubishi (Inverter Mitsubishi) được sản xuất bởi Mitsubishi Electric là thương hiệu nổi tiếng của Nhật Bản. Trong nhiều năm qua biến tần Mitsubishi đã được sử dụng rất phổ biến tại Việt Nam. Do đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật khắt khe trong công nghiệp, chất lượng tốt, hoạt động ổn định nên biến tần Mitsubishi được khách hàng tin tưởng sử dụng trong các dây truyền sản xuất, hệ thống tự động hóa, hệ thống điều khiển trong các nhà máy, tòa nhà,…Về giải nhiệt, hiện nay MELCO là dòng quạt chuyên dụng cho biến tần Mitsubishi với mẫu mã và kích thước đa dạng. Một số mã quạt MELCO chuyên dụng cho biến tần Mitsubishi như: MMF-09D24TS, MMF-08D24ES, MMF-06D24ES,

Biến tần INVTBiến tần Schneider ElectricBiến tần LS
Biến tần YaskawaBiến tần FuJiBiến tần Panasonic
Biến tần HitachiBiến tần ToshibaBiến tần Shihlin
Biến tần SumoBiến tần Inovance

Biến tần Veichi
Biến tần SineeBiến tần GtakeBiến tần ENC
Biến tần PowtranBiến tần AlphaBiến tần Sunfar
Biến tần RexrothBiến tần LiteonBiến tần Hedy
Biến tần SajBiến tần ChziriBiến tần Micno
Biến tần ChinscBiến tần Senlan

IV. Video review sản phẩm

V. TƯ VẤN VÀ HƯỚNG DẪN MUA QUẠT

Mọi tư vấn và mua hàng Quý khách hàng vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Liên hệ mua hàng:

Tư vấn dự án:

 

#quatbientan; #quatchobientan; #quattannhietbientan; #quattannhietchobientan; #bientandelta; #quatbientandelta; #AFB0724VHD; #THB1748BG; #PFB1224EHE; #bientandanfoss; #quatbientandanfoss; #AFB1224SHE; #PMD2408PTB1-A; #bientanabb; #quatbientanabb; #D2D160-BE02-11; #D2D160-CE02-11; #6318/2TDHHP; #09238DE-24P-CUE; #bientanfanuc; #quatbientanfanuc; #9WF0924H203; #A90L-0001-0577; #1611VL-05W-B49; #A90L-0001-0580#B; #bientanmitsubishi; #quatbientanmitsubishi; #MMF-06D24ES; #bientanrittal; #quatbientanrittal; #SK3321.107; #SK3322.107; #SK3323.107; #SK3327.107; #DV4650-470; #4650N-465,